Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020 của  nhà trường, đồng thời thực hiện đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Ngày 15/11/2019, trường Tiểu học Sa Pả II đã tổ chức hội thi tự làm đồ dùng dạy học chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

          Hội thi với mục đích khuyến khích các thầy cô giáo thi đua, sáng tạo làm đồ dùng dạy học, tạo môi trường hoạt động giáo dục tích cực cho học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục phổ thông. Đồng thời nhằm phát hiện những ý tưởng mới, việc làm mới, cải tiến các thiết bị đồ dùng dạy học và bổ sung thêm các thiết bị dạy học cho phù hợp với thực tiễn ở các trường phổ thông. Hội thi tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong việc làm và sử dụng đồ dùng dạy học. Hình thành phong trào thường xuyên nghiên cứu ĐDDH trong nhà trường, phục vụ yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học.

          Hội thi diễn ra với rất nhiều hoạt động như: văn nghệ chào mừng, khai mạc, thi trưng bày và thuyết trình đồ dùng dạy học, chấm và trao giải, phát biểu và bế mạc,..

Cô giáo Trần Thị Mai Sâm- Phó bí thư chi bộ- Phó hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc hội thi

          Các giáo viên trong nhà trường đã sáng tạo và cho ra các đồ dùng dạy học rất đa dạng phong phú về chủng loại. Một số thiết bị, đồ dùng có sự liên kết với nhau áp dụng được nhiều bài, chương, nhiều đề tài, nhiều chủ điểm và sử dụng được nhiều lần và có thể nhân rộng ra cho nhiều đơn vị học tập, áp dụng.

          Một số hình ảnh sản phẩm đồ dùng dạy học tự làm trong hội thi

 

 

 

         Các sản phẩm tham gia hội thi năm nay đa dạng, phong phú, các sản phẩm không chỉ hấp dẫn về hình thức, tinh xảo trong chế tác mà còn có ý tưởng độc đáo, sáng tạo và có tính ứng dụng khoa học cao trong giảng dạy, phù hợp với tâm sinh lý của từng lứa tuổi, môn học, cấp học. Điều này đã thể hiện được tinh thần, công sức, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của các tập thể, cá nhân các thầy, cô giáo đối với từng sản phẩm của mình và trên hết đó là sự tâm huyết, trách nhiệm, tinh thần say mê sáng tạo, vượt lên trên khó khăn.

          Hình ảnh BGK đi chấm đồ dùng

 

         Qua một thời gian làm việc nghiêm túc, các thành viên ban giám khảo đi chấm và lắng nghe các phần thuyết trình cuối cùng đã đưa ra được các kết quả rất tích cực, cụ thể:

        * Kết quả

PHÒNG GD&ĐT SA PA

 

 

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC SA PẢ 2

 

 

 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ THI ĐỒ DÙNG

Năm học 2019 - 2020

TT

Họ và tên

Dạy lớp

Đạt giải

Ghi chú

1

Nguyễn Thị Phương Dung

3B

Giải nhất

 

2

Bùi Thị Thu Huyền

2A1

Giải nhì

 

3

Nguyễn Thị Bình

Mỹ thuật

Giải nhì

 

4

Nguyễn Thị Hương

2A2

Giải ba

 

5

Lê Kiều Oanh

3A2

Giải ba

 

6

Hoàng Thị Thanh Cảnh

1+2

Giải ba

 

7

Đào Kim Thu

1A2

Giải KK

 

8

Nguyễn Diệu Thúy

1A1

Giải KK

 

9

Đặng Thị Hoa

Tiếng Anh

Giải KK

 

10

Hoàng Thị Ngọc Hà

5A2

Giải KK

 

11

Hồ Thị Hồng

1C

Giải KK

 

          *Một số hình ảnh trao giải

Hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Phương Dung ( bên trái) đạt giải nhất

 

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Thanh Hà ( Bên trái) lên trao giải nhì 
cho 2 cô giáo Nguyễn Thị Bình (ở giữa) và cô Bùi Thị Thu Huyền ( bên phải)

 

Hình ảnh các cô giáo lên nhận giải Ba của cuộc thi

        Hội thi có ý nghĩa rất thiết thực nhằm bổ sung những thiết bị đồ dùng còn thiếu. Hội thi là dịp cho CBGV thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình; niềm say mê nghiên cứu khoa học; là nơi để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về làm đồ dùng dạy học, qua đó khơi dậy và nhân rộng phong trào tự làm đồ dùng dạy học trong toàn trường. Với kết quả thành công của hội thi xin chúc tất cả các thầy cô giáo của trường Tiểu học Sa Pả II sẽ có thêm một mùa hiến chương- 20/11 đầy ý nghĩa và vui vẻ. Chúc nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2019-2020./.

 Thuỳ Linh