Ủy ban nhân tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2019.

/upload/59186/20191231/grabc178dmmmm.jpg

Cuộc thi được tổ chức với mục đích tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Luật An ninh mạng và các chủ trương, đường lối, chính sách, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về an ninh mạng cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai, để từ đó nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp trong xã hội về đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trên môi trường mạng internet.

Cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng năm 2018” trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2019 diễn ra đúng thời điểm tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đã tạo ra đợt sinh hoạt chính trị, pháp lý rộng khắp trên toàn tỉnh; giúp nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm chấp hành pháp luật của nhân dân, cán bộ, đảng viên và chiến sỹ lực lượng vũ trang, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Nội dung thi dưới hình thức thi viết, gồm 9 câu hỏi lý thuyết và tự luận, tập trung vào tìm hiểu, tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước khi ban hành Luật An ninh mạng.

Cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên đang công tác, làm việc, học tập tại các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà trường trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Trong đó có các đồng chí là giáo viên của trường Tiểu học Sa Pả II cũng tham dự.

Ngày 24/12, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng năm 2018” trên địa bàn tỉnh năm 2019 tại Hội trường Công an tỉnh. Dự lễ tổng kết có đồng chí Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi. Theo báo cáo, Ban Tổ chức đã nhận được 25.130 bài dự thi, trong đó nhiều bài viết đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức. Nhiều bài dự thi dày từ 200 - 300 trang, trong đó có hàng trăm trang viết tay; nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức tốt việc phát động nhân dân, cán bộ, công chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên tham gia với tỷ lệ cao.

Đoàn Sa Pa tham dự cũng có rất nhiều giải thưởng, cụ thể: Giải tập thể, giải Nhì thuộc về Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND huyện Sa Pa. Ở giải cá nhân, giải Ba thuộc về các tác giải trong đó có đồng chí Lương Thúy Nga, Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Sa Pa; Ở giải khuyến khích duy nhất có đồng chí Nguyễn Diệu Thuý- Giáo viên trường Tiểu học Sa Pả II đại diện bên nghành Giáo dục huyện đạt giải tại cuộc thi.

Hình ảnh cô giáo Nguyễn Diệu Thuý tại buổi trao giải của cuộc thi

BGH Trường TH Sa Pả II đã và đang tiếp tục thực hiện phổ biến, tuyên truyền sâu rộng Luật An ninh mạng tới các cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường, góp phần đưa nội dung của Luật từng bước đi vào thực tiễn. Cuộc thi không chỉ thu hút được đông đảo sự tham gia của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang… mà còn góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành và bảo vệ Hiến pháp và pháp luật của mọi tầng lớp nhân dân.

Thuỳ Linh