Nằm trong chuỗi các chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Trường TH Sa Pả II, BGH nhà trường phối hợp với Đội TNTP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thi báo tường dành cho các sao đội và chi đội trong nhà trường. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho giáo viên, học sinh về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam.

      Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020 của trường TH Sa Pả II. BGH nhà trường TH Sa Pả II đã lên Kế hoạch tổ chức “Hội thi làm báo tường” chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam với các nội dung phong phú.

       Đây là dịp để thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Qua đó giáo dục truyền thống về tri ân các thầy cô giáo, Đảng, Bác Hồ, Đoàn, Đội trong toàn thể các em học sinh. Đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện nhiệm vụ “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong nhà trường. Là dịp để các em học sinh phát huy ý tưởng, khả năng sáng tạo của học sinh.

         Với ý nghĩa tốt đẹp đó, Hội thi báo tường đã thu hút sự tham gia đông đảo đến từ các học sinh và giáo viên đến từ các sao đội, chi đội trong nhà trường. Sáng ngày 15/11, nhà trường đã tổ chức thi chấm báo tường của các lớp. Các chi đội, sao đội đã mang đến Hội thi những tờ báo tường và mô hình báo với những tên gọi khác nhau, xoay quanh các chủ đề như: Ca ngợi về công lao và tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ - những người chủ tương lai của đất nước; về truyền thống của ngành Giáo dục, thể hiện niềm tự hào của thế hệ trẻ, sự tri ân về công ơn của thầy, cô giáo; phong trào học tập, rèn luyện của học sinh, giáo viên trường TH Sa Pả II,…

       Dưới đây là một số hình ảnh cụ thể.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        Các tờ báo được trang trí rất phong phú, báo ảnh với các khối 1+2; báo viết với các khối 3+4+5; Trong hội thi các em học sinh đại diện cho các lớp tự tin thuyết trình ý tưởng và tờ báo tường của lớp mình. Mỗi tờ báo đều mang lại một thông điệp chung đó là Tri ân các thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

        Một số hình ảnh thuyết trình của học sinh tại hội thi

 

 

 

        Các tác phẩm đều được trình bày hết sức công phu và quy mô, thể hiện sự đầu tư, sự nhiệt tình, sức sáng tạo của các chi đoàn tham gia. Nhiều tác phẩm được Ban Giám khảo đánh giá cao.

        Hình ảnh BGK đi chấm báo

 

       Sau một giờ làm việc nghiêm túc, BGK đã đưa ra số điểm và kết quả tại hội thi như sau:

TT

Khối, lớp

Đạt giải

Ghi chú

1

Khối 3

Giải nhất

 

2

Má Tra 2

Giải nhì

 

3

Suối Hồ 2

Giải ba

 

4

Giàng Tra

Giải KK

 

5

Suối Hồ 1

Giải KK

 

6

Khối 1

Giải KK

 

7

Khói 2

Giải KK

 

8

Khối 4

Giải KK

 

9

Khố 5

Giải KK

 


        Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng Ban Giám khảo, các thầy, cô giáo. Đây cũng là dịp để các em học sinh bày tỏ tình cảm, tấm lòng biết ơn tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo của trường TH Sa Pả II. Qua đó, kính chúc tập thể các thầy giáo, cô giáo trường TH Sa Pả II có một mùa hiến chương vui vẻ, hạnh phúc và thành công./.

Thuỳ Linh